fbpx

1800 64 68 81
Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

Trĩ độ 3, 4 hãy đón lấy cơ hội điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Suýt chút nữa tôi đã đánh mất cơ hội cho hàng trăm bệnh nhân bị trĩ độ 3,4, trĩ lâu năm. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp của tôi cơ hội tiếp cận một phương pháp mới, hiệu quả cao, giúp cuộc sống thêm an lành.

Kết thúc một ngày làm việc bận rộn ở phòng khám, tôi  trở về nhà lướt facebook xem tin tức. Tình cờ xem lại đoạn video tôi và  tổ tư vấn sức khỏe thăm hỏi bác cựu chiến binh đã từng chấp nhận sống chung với trĩ nay đang sử dụng sản phẩm 7 Plus, cảm xúc bất chợt ùa về.

Trĩ hiểu đơn giản là sự sa giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch hậu môn trực tràng hình thành búi trĩ. Tùy vào vị trí của búi trĩ y học chia làm 3 loại:

  • Trĩ nội là búi trĩ xuất phát phía trên đường lược (hay còn gọi là đường hậu môn-trực tràng)
  • Trĩ ngoại là búi trĩ xuất phát phía dưới đường lược, được gọi là trĩ ngoại.
  • Trĩ hỗn hợp: là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại nên sẽ có những biểu hiện phức tạp hơn.

Dựa vào mức độ sa giãn của đám rối tĩnh mạch, người ta chia trĩ nội thành bốn cấp độ khác nhau là độ 1, độ 2, độ 3, và độ 4.

Khổ nhất là trĩ

Nhớ lại câu chuyện cách đây 2 tháng, tôi tham gia cùng tổ tư vấn sức khỏe tham gia chương trình giải cứu trĩ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có công với đất nước. Đa phần trong số họ  là trĩ độ 3, 4, trĩ lâu năm, có bác cựu chiến binh thành cổ Quảng Trị còn ca thán: “Khổ nhất là cái bệnh này, sống không ra sống, chết không ra chết”.

Và rồi thở dài thườn thượt: Đánh Mỹ còn dễ hơn đánh Trĩ!

Nghe thì hài hước, lại có gì đó đau xót bất lực! Nhưng những ai bị trĩ độ 3, 4 hành hạ thì sẽ hiểu!

Thế nào là đau trĩ

Đau trĩ là cơn đau đầy tính bi hài với người bệnh, cuộc chiến tuyệt vọng trong nhà vệ sinh nhưng thế chưa phải là tất cả.

Thứ nhất, búi trĩ sa giãn quá mức chèn ép tĩnh mạch gây ra chảy máu ồ ạt có khi chảy thành tia. Tình trạng này kéo dài, gây suy kiệt cơ thể, biểu hiện lâm sàng là  da người bệnh ngả vàng, thậm chí xanh tái do chứng thiếu máu. Người bệnh thiếu máu, dẫn tới thiếu sắt hậu quả là một số người hình thành thói quen ăn đá lạnh.

Thứ hai, búi trĩ chèn ép hậu môn gây hẹp hậu môn, dẫn đến việc đi vệ sinh trở thành nỗi ám ảnh. Không chỉ vậy, quá trình tích tụ chất thải trong đại tràng lâu ngày phát sinh vi khuẩn gây ra các tình trạng  nhiễm khuẩn, bội nhiễm thì nguy cơ ung thư trực tràng sẽ rất cao.

Thứ ba, lòng hậu môn bị hẹp lại, người bệnh cố tình rặn gây nứt kẽ hậu môn, chảy dịch. Mà đây là nơi tiếp xúc với nhiều chất cặn bã nên nguy cơ nhiễm khuẩn và ung thư hậu môn rất cao. Biểu hiện là người bệnh thường có hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu.

Nói vậy chứ không phải bệnh trĩ nào cũng  phải điều trị khốc liệt đến vậy. Trĩ độ 1,2 thì khá đơn giản, tĩnh mạch có sự đàn hồi cao nên chỉ cần dùng thuốc điều trị các cơn đau cấp tính hoặc điều chỉnh chế độ uống đủ nước, ăn nhiều rau bổ sung chất xơ, kiêng đồ cay nóng là ổn.

Đối với trĩ độ 3, 4, trĩ lâu năm thì khác, sự đàn hồi của tĩnh mạch kém, nên việc điều trị bằng thuốc để co hồi búi trĩ và mở lòng hậu môn với tôi của trước đây, là không thể. Những bệnh nhân sợ đau, ngại, sợ biến chứng, hay không đủ điều kiện chữa trị chỉ có 1 cách chấp nhận cả đời sống chung với trĩ.

Cắt búi trĩ ư? Không phải chỉ là đau!

Tôi biết chứ, phẫu thuật có phải chỉ mỗi đau. Búi trĩ hình thành từ đám rối tĩnh mạch, xin nhắc lại đó là ĐÁM RỐI, tức là sự đan xen, chồng chéo nhau của hệ thống tĩnh mạch. Khi phẫu thuật cắt bỏ một búi trĩ, là cắt bỏ một nhánh của đám rối, các tĩnh mạch còn lại phải gánh thêm áp lực, nên khả năng tái lại rất cao. Và, mỗi lần thu nhỏ đám rối như vậy, lòng hậu môn hẹp lại là điều không tránh khỏi.

Nhiều trường hợp bệnh nhân còn  chia sẻ, họ không dám phẫu thuật bởi họ ngại. Cũng phải thôi, chẳng ai là muốn vạch chỗ tế nhị cho người khác xem cả!

Đấy mà tôi còn chưa kể đến chi phí cho một ca phẫu thuật cắt búi trĩ. Xin thưa là không hề rẻ chút nào.

Vậy thì tại sao khi có một sản phẩm có thể tốt cho người bệnh trĩ độ 3, độ 4, trĩ lâu năm chúng ta lại không dùng? Thực tế thăm khám, điều trị, có rất nhiều người bệnh hài lòng với sản phẩm này- đó là viên trĩ 7Plus.

Tất nhiên bạn phải tuân thủ đầy đủ chỉ định của bác sĩ, dược sĩ. Hãy luôn để chúng tôi, những dược sĩ giúp đỡ bạn tốt nhất có thể!

Dược sĩ Cố

Bài viết liên quan

ĐẶT HÀNG


Hotline : 1800646881