fbpx

1800 64 68 81
Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

Tết canh TÝ- Tết KHÔNG Tờ rĩ

Hàng trăm vấn đề dở khóc, dở cười khác xung quanh việc ăn tết của những người bệnh trĩ. Cơn ác mộng ngày tết ấy sẽ chẳng có điểm dừng nếu như bạn vẫn tiếp tục tình trạng đau trĩ.

Tết có trọn vẹn với những người bệnh trĩ?

Tết cổ truyền dân tộc, khoảng thời gian mà anh em, bạn bè gác lại bộn bề công việc của cả năm để quây quần, sum họp dành cho nhau lời chúc một năm mới tốt đẹp nhất.

Thế nhưng đối với những người bệnh trĩ, khoảng thời gian đó là chuỗi ác mộng không hồi kết.

Chuỗi ác mộng bắt đầu từ mâm cơm gia đình, những đồ ăn giàu đạm, ít chất xơ  như thịt gia cầm, gia súc … khiến việc tiêu hóa khó khăn. Lượng chất thải sẽ tích tụ lớn dần. Đương nhiên việc đi vệ sinh sẽ chẳng dễ dàng gì nếu như không muốn nói là một tấn bi kịch: đau rát, chảy máu, búi trĩ sa lồi, rồi còn chảy dịch…

Tiếp theo là câu chuyện ăn đồ cay nóng, rượu bia- kẻ thù của người bệnh trĩ. Theo đông y, đồ cay nóng, rượu bia sẽ sinh ra nhiệt, lượng nhiệt sẽ làm tăng  hấp thu nước ở đại tràng, phân bắt đầu khô cứng lại và sau đó thì bi kịch đi cầu lại tiếp diễn.

Đồ ăn nhiều giàu mỡ, đồ ngọt hay những đồ kích thích khác  cũng góp phần  làm việc đi vệ sinh của bạn trở thành vấn đề không hề nhỏ.

Một phần không thể thiếu là  những chuyến du xuân, thăm họ hàng. Đó vốn là truyền thống tốt đẹp , là một phần tuyệt vời không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền. Vậy mà đối với người bệnh trĩ, nếu được lưa chọn, có lẽ chẳng ai muốn đi cả. Còn gì khó chịu hơn khi búi trĩ sa da cọ xát da thịt, quần áo, làm tăng cơn đau rát mà chẳng dám kêu than. Tệ hơn nữa, búi trĩ viêm loét chảy dịch ra ngoài sẽ trở thành rào cản hành động yêu thương mà bạn muốn dành cho những người yêu thương của mình.

Không những vậy, sự khó chịu của người bệnh trĩ còn lan tỏa sang những người khác, mà gần gũi nhất chính là gia đình của họ!

Thêm hàng trăm vấn đề dở khóc, dở cười khác xung quanh việc ăn tết của những người bệnh trĩ. Cơn ác mộng ngày tết ấy sẽ chẳng có điểm dừng nếu như bạn vẫn tiếp tục tình trạng đau trĩ.

Tết có trọn vẹn, không ai khác chính bạn sẽ là người quyết định!
Chỉ hai tháng nữa là đến tết, tại sao bạn không điều trị ngay từ bây giờ để có một cái tết TRỌN VẸN theo đúng nghĩa của nó

Nếu may mắn, chỉ đang trĩ độ 1,2, búi trĩ còn sự đàn hồi cao,  bạn chỉ cần dùng các thuốc tây giải quyết các tình trạng cấp tính kết hợp ăn uống khoa học là ổn. Nếu để thời gian kéo dài, búi trĩ sa xuống làm hạn chế hoặc mất khả năng đàn hồi trở thành trĩ độ 3,4. Biểu hiện là các triêu chứng điển hình như: chảy máu, đau rát, tức bụng, búi trĩ tổn thương gây chảy dịch…  thì bạn cũng đừng lo lo lắng quá.

Bạn cũng chẳng cần thiết can thiệp ngoại khoa(phẫu thuật ) làm gì cả. Bạn cũng biết đấy,  đằng sau phẫu thuật lại là một câu chuyện cũng không kém phần bi hài: Đó là những cơn đau kéo dài, là chi phí khổng lồ, là tâm lý ngại ngùng, hay nguy cơ tái lại các lần sau…

Bạn hoàn toàn điều trị nội khoa cơ mà. Nhưng bạn cần nhớ, việc điều trị sớm sẽ giúp hạn chế tình trạng sa giãn của búi trĩ. Điều đó cũng có nghĩa là, việc điều trị sớm thì khả năng co hồi búi trĩ sẽ đơn giản hơn, thời gian điều trị ngắn hơn . Bạn cũng chẳng muốn kéo dài những cơn đau trĩ làm gì phải không?

Trước những ngày tháng cuối cùng của năm mới, hãy để cái tết trở thành trọn vẹn. Trọn vẹn không chỉ cho chính bạn mà cả những người thân yêu bên bạn. Một cái tết trọn vẹn khi mà bất kỳ ai cũng đều được thoải mái làm điều mình thích, ăn món mình yêu, và gặp người mình muốn!

Là một dược sĩ, tôi hi vọng, với sản phẩm viên trĩ 7plus sẽ góp phần tạo nên một cái tết không không còn trĩ!

Dược sĩ Cố

Bài viết liên quan

ĐẶT HÀNG






Hotline : 1800646881