fbpx

1800 64 68 81
Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

Điều trị bệnh trĩ lâu năm không cần phẫu thuật

Hạnh phúc là khi tôi dõi theo những bệnh nhân đã từng đầu hàng trong tuyệt vọng về khả năng chữa khỏi bệnh trĩ, đang từng ngày đáp ứng tốt với thuốc 7plus  của Tiến sĩ Nhiên rồi đến lúc bình phục hoàn toàn.

“Nếu việc điều trị bệnh dễ dàng từ việc uống thuốc thì chắc nhiều Bác sỹ ngoại khoa cắt trĩ chắc thất nghiệp hết”đó chắc hẳn là suy nghĩ của rất nhiều người và trong đó có cả tôi,  cho đến khi làm việc cùng với ekip của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

Trong 2 tháng  thực hiện chương trình  “giải cứu trĩ” cho người nghèo do Tiến sĩ Nhiên khởi xướng, tôi đã có cái nhìn khác về bệnh trĩ. Tôi sẽ viết lại một cách tản mạn về những gì mình vừa trải nghiệm.

Sơ lược về bệnh trĩ

Để bạn đọc hiểu hơn về câu chuyện tôi sắp chia sẻ, tôi nói sẽ nói một cách dễ hiểu nhất  về bệnh trĩ:

Bệnh trĩ được hiểu một cách đơn giản là sự giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch ỏ các mô xung quanh hậu môn-trực tràng hình thành nên các búi trĩ. Búi trĩ nằm trên bờ lược( đường hậu môn-trực tràng) được gọi là trĩ nội, búi trĩ sa xuống bên dưới bờ lược gọi là trĩ ngoại.

Trường hợp khi xuất hiện nhiều búi trĩ cả trên và dưới bờ lược gọi là trĩ hỗn hợp. Phụ thuộc vào mức độ sa giãn của đám rối tĩnh mạch hậu môn – trực tràng mà bệnh trĩ được chia làm bốn cấp độ: trĩ độ 1, 2, 3, 4.

Với trĩ độ 1, độ 2 vấn đề không phải là quá lớn với người bệnh. Họ có thể điểu chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt với việc ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước và hạn chế bia, rượu, đồ cay nóng, chất kích thích, nhất là hạn chế ngồi nhiều. Nhưng câu chuyện sẽ trở thành bi kịch nếu bạn bị trĩ độ 3, độ 4.

Với trĩ độ 3, độ 4 nhiều người bệnh sẽ bị bởi các cơn đau cấp tính như chảy máu, đau tức hậu môn khi đi vệ sinh thậm chí cơn đau sẽ kéo dài nhiều tiếng sau đó. Có những trường hợp búi trĩ sa xuống, chảy dịch ngay cả lúc sinh hoạt bình thường.

Vậy bệnh trĩ nguy hiểm ra sao?

Bệnh trĩ  nếu được điều trị sớm, tĩnh mạch còn khả năng đàn hồi cao (trĩ độ 1, 2) giải quyết đơn giản lắm (cách giải quyết như tôi đã trình bày ở trên)! Nhưng khi bị trĩ lâu năm, trĩ độ 3, 4 lúc này khả năng đàn hồi của tĩnh mạch rất kém, khả năng hồi phục rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

Búi trĩ phình to chèn ép mao mạch dẫn đến xuất huyết ồ ạt do hệ thống mao mạch bị vỡ gây ra tình trạng thiếu máu, nếu kéo dài dễ gây nguy hiểm đến tính mạng. Hậu quả là người bệnh “sợ đi cầu”! Thêm vào nữa, khi búi trĩ phình to làm hẹp lòng hậu môn, chất thải không thoát ra hết, ứ đọng  lại bên trong đại tràng.

Đây là ổ bệnh trong cơ thể, có thể gây ra nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đại tràng và nguy cơ cao dẫn đến ung thư đại tràng.

Việc búi trĩ sa dãn ra ngoài, tức là phần nhậy cảm nhất, dễ bị tổn thương nhất của hậu môn đã không còn được bảo vệ, càng dễ dẫn tới hậu quả là bị nhiễm khuẩn. Biểu hiện thường là chảy dịch, mầu dịch có thể trắng ngà, hoặc ngả vàng.

Đau đớn, máu chảy thành tia (hoặc nhỏ giọt) không cầm nổi; không đứng, không ngồi được, hậu môn chảy dịch… Đó là ám ảnh thực sự đối với rất nhiều người mắc trĩ độ 3, độ 4. Chưa kể thêm vào đó là mối lo, sự ám ảnh về ung thư trực tràng.

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Các thuốc, thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường chủ yếu các tình trạng cấp tính như giải quyết táo bón, giúp cầm máu sau vài ba ngày sử dụng, giúp bền thành mạch. Nhưng điều trị trĩ thành công, tôi nói rõ ràng luôn là búi trĩ phải co ra được, hoặc chí ít là không thấy biểu hiện sa, bít hậu môn.

Khi nội khoa không can thiệp được thì đã có ngoại khoa. Phẫu thuật loại bỏ búi trĩ dường như là … tất yếu. Nhưng phẫu thuật ngoại khoa không phải là không tiềm ẩn những rủi ro. Búi trĩ được hình thành từ đám rối tĩnh mạch, khi cắt búi trĩ này, vô tình sẽ cắt đi một nhánh của đám rối, làm tĩnh mạch phải dãn nhiều hơn, khiến khả năng tái lại cao.

Và chắc chắn là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ là rất đau. Tôi thấy có nhiều quảng cáo nói rằng phẫu thuật trĩ không đau, nhưng đấy chỉ là …quảng cáo thôi. Động dao kéo ở khu vực tập trung rất nhiều dây thần kinh, bạn không cảm nhận được đau đớn, đó là bởi… công hiệu của thuốc giảm đau mà thôi.

Thuốc hết tác dụng thì chắc chắn là đau không tưởng! Chưa kể không may người bệnh phải chịu những biến chứng phẫu thuật như rò hậu môn. Lúc đó mới thật sự là bi kịch!

Hành trình giải cứu trĩ cho bệnh nhân nghèo

Trước khi tham gia vào chương trình “Khám và điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo” bằng sản phẩm  viên trĩ 7Plus của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên, tôi đã hỏi: Tiến sĩ Nhiên có quá tự tin khi khẳng định sản phẩm của ông điều trị được trĩ độ 3,4, trĩ lâu năm? Những trường hợp như vậy tĩnh mạch đâu còn nhiều đàn hồi nữa, chỉ  với một loại chế phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược như 7plus liệu làm nổi không?

Thế nhưng càng theo sát các bệnh nhân nghèo qua những lần thăm khám định kỳ, tôi đã tự mình giải đáp được câu hỏi đó. Siêu trĩ 7Plus của tiến sĩ –bác sĩ Nguyễn Văn Nhiên đã làm được chuyện không tưởng: tỷ lệ đáp ứng tốt với thuốc lên 95%, mà đại đa số là những người dân nghèo đã bị trĩ lâu năm, trĩ độ 3-4.

Cảm xúc của tôi mỗi ngày giờ chỉ gọi gọn trong 2 từ HẠNH PHÚC, bởi tôi biết việc mình làm thật ý nghĩa. Hạnh phúc là khi tôi dõi theo những bệnh nhân đã từng đầu hàng trong tuyệt vọng về khả năng chữa khỏi bệnh trĩ, đang từng ngày đáp ứng tốt với thuốc 7plus  của Tiến sĩ Nhiên rồi đến lúc bình phục hoàn toàn.

Đó là niềm hạnh phúc của riêng tôi, của người bệnh. Xin cảm ơn Tiến sĩ Nhiên vì những điều ông đã làm được.

 

                                                                                      Dược sĩ  Nguyễn Thị Cố

Bài viết liên quan

ĐẶT HÀNG


Hotline : 02466869605