fbpx

1800 64 68 81
Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

Chuyện về một anh chàng tự vẽ búi trĩ của mình

Sẵn khiếu hài hước, Sông Hàn vẽ lại búi trĩ của mình. Hắn post lên group của công ty và post lên cả trang mạng xã hội tự trào nói: Đó là đoá hoa phù dung gắn ở …! Nhưng đàng sau đó là câu chuyện đau đớn theo đúng nghĩa đen!

Bốn căn nguyên dẫn tới bệnh trĩ

 

Một cựu nhà báo, người được bạn đọc biết đến qua bút danh Sông Hàn. Một lãng tử phiêu bạt khắp hang cùng ngõ hẻm đất nước Việt Nam. Giờ là Giám đốc truyền thông và Marketing cho một doanh nghiệp, lương tháng hơn ngàn USD.

Sông Hàn – hình do tác giả gửi.

Bên trong anh chàng lãng tử này, bên trong người đàn ông thành đạt này lại là một con bệnh trĩ lâu năm với những cơn trĩ cấp tính kinh thiên động địa.

Đau trĩ kêu trời không thấu!

Cơn đau trĩ cấp tính là nỗi ám ảnh khủng khiếp với bất cứ ai bị trĩ độ 3, độ 4, trĩ lâu năm. Đi nhà cầu là một cuộc chiến khốc liệt, nơi mà thay vì tống đẩy chất thải ra khỏi đại tràng thì từng búi sa ra bu kín xung quanh khu vực tế nhị.

Chưa hết, đó là cảm giác đau tức, mot đến mòn mỏi! Cảm giác như chính Sông Hàn thừa nhận là Thốn đến tận rốn! Nghe lời một ông anh làm báo lâu năm, chuyên về lĩnh vực y tế, con bệnh lấy vòi xịt xịt vào khu vực kín chỉ với một ước mơ chất thải mềm ra và được tống đẩy hết ra khỏi cơ thể mình!

Nhiều khi bận công việc, hắn nhịn đi nhà cầu cả tuần trời. Sau đó lại băn khoăn tự hỏi mình ăn vào thì phải có chất thải, vậy thì chất thải đó đi đâu hết? Bạn bè đương nhiên không trả lời được.

Và đó là táo bón kinh niên! Nhưng phần sau đây mới thực là kinh dị!

Cơn đau từ búi trĩ dâng lên, máu tươi phun ra chảy tràn trên bệ cầu, cả khi đi tắm. Nhưng một điều may mắn là khi bị như vậy cảm giác đau tức nơi vùng kín đỡ hẳn.

Và đó là trĩ!

Bằng mọi biện pháp, Sông Hàn cuối cùng cũng thấy được búi trĩ của mình, nó thâm đen, pha lẫn đỏ, thậm chí vương cả những mảnh nhỏ giấy vệ sinh còn dính lại. Hắn nằm đó trên giường và đau rên! Có người khuyên nên lấy tay đẩy búi trĩ vào trong, nhưng lạy zời chỉ khẽ đẩy cái đám rối sưng phồng đó cảm giác đau buốt dâng lên đến tê tái.

Đó là đau trĩ cấp tính! Cơn đau zời đày đất đoạ!

Không thể ngồi, tất nhiên không đi lại được. Búi trĩ quật ngã người đàn ông kiêu hãnh như Sông Hàn xuống giường nằm bệt hàng giờ đồng hồ. Chỉ nằm đó than thở, cơn đau cắn dứt khiến hắn dễ nổi khùng, nỏi cáu và chửi lung tung.

Và đó là đau trĩ!

Nhưng vẫn chưa hết! Sau một thời gian đau bệnh tự dưng sau mỗi lần đi nhà cầu ngoài việc phải chống đỡ với cơn trĩ cấp tính, khu vực tế nhị của Sông Hàn còn liên tục tiết ra một thứ nước gì đó nhầy nhầy, vàng vàng. 3, 4 tiếng nằm trên giường chỉ để anh ta thấm bằng hết cái thứ nước đó.

Nhiễm khuẩn! Không gì khác hơn là nhiễm khuẩn, ngoài ra đống chất thải tồn ứ lâu ngày trong đại tràng đã sẵn sàng biến thành một ổ bệnh! Điều gì đang đón đợi Sông Hàn?

Và đó là căn bệnh trĩ! Bạn sẽ cảm nhận rõ những điều này khi cấp độ trĩ của bạn đã lên tới độ 3, độ 4! Và một tối nằm đau trĩ ba bốn tiếng đồng hồ, thì bạn biết điều gì sẽ đến rồi đấy!

Đau trĩ cáu chửi lung tung

Con người sáng cần đề tốc cơ thể bằng các hoạt động như tắm, đi nhà cầu. Một bác sĩ là trưởng bộ phận tiêu hóa tại Trung tâm y tế Wake Forest Baptist Hoa Kỳ khuyên “Đối với hầu hết mọi người, thời gian tốt nhất và thường xuyên để đại tiện là vào buổi sáng“.

Nhưng với con bệnh trĩ lâu năm như Sông Hàn thì đó là một thảm hoạ. Điều chắc chắn rằng sau khi giải quyết phần nào đống tồn đọng trong đại tràng anh ta sẽ phải nằm rên la trên giường suốt 3, 4 tiếng đồng hồ. Thậm chí đến đầu giờ chiều Sông Hàn mới có thể lết lên được công ty.

Hình ảnh búi trĩ do Sông Hàn tự vẽ

Đương nhiên là giám đốc phụ trách Truyền thông và Marketing, Sông Hàn không thể bỏ dở công việc của mình cho những cơn trĩ cấp tính. Vậy là anh ta đổi lịch đi nhà cầu vào buổi tối.

Nhưng điều quái gở là bệnh trĩ thường đi kèm với đại tràng. Chỉ cần chạm vào đồ ăn lạ, đồ uống hơi khác với thường ngày là hậu quả đến ngay tắp lự. Sông Hàn có thể đi nhà cầu tới 4, thậm chí 5 lần chỉ trong một tối, và búi trĩ đến ngày mai cũng chả co lên được.

Hắn lết đến công ty, hằm hằm cáu kỉnh. Hắn gây sự với bất cứ ai mà hắn gặp!

Chỉ một chút không như ý, hắn đập bàn quát tháo om xòm, báo hại nhân viên nước mắt lưng tròng. Mặc kệ, hắn khệnh khạng đi tìm một nơi mà hắn có thể vịn vào khom lưng, chổng mông và thở.

Con người hắn vốn chẳng đến nỗi nào, nhưng cơn trĩ cấp tính, cảm giác cân cấn, rát rát, ẩm ẩm nơi hậu môn làm hắn thay đổi hoàn toàn. Một khuôn mặt cau có với  ánh mắt hung hãn và thói thịnh nộ vô cớ!

Hãy cho Sông Hàn một giải pháp! Cảnh báo là cả tuổi thanh xuân Sông Hàn đã đi tìm thuốc chữa trĩ, đã miễn nhiễm với mọi quảng cáo và hắn sợ động giao kéo!

Tác giả gửi siêu trĩ 7plus

Bác sĩ Nuka nói gì?

Trước hết bạn cần được bác sĩ khám trực tiếp. Ở đây thông qua những điều bạn mô tả chúng tôi chỉ có thể tư vấn về tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị.

Như tình trạng mà bạn mô tả thì bạn đang bị trĩ độ 3. Nhiều búi trĩ quanh hậu môn, sưng và làm hẹp lòng hậu môn, chèn ép vào các mao mạch nhỏ khiến bạn rất khó đi vệ sinh và gây đau đớn. Ngoài ra tình trạng của bạn có kèm theo các triệu chứng cấp tính, nguy hiểm nhất là viêm nhiễm nặng và mất máu nhiều.

Về việc chảy dịch, thực chất là bạn bị viêm nhiễm. Viêm là phản ứng sinh học của hệ miễn dịch chống lại tác nhân gây viêm, biểu hiện tại chỗ. Hiện tượng dịch vàng, nhớt do trong đó có độc tố của vi khuẩn và các enzyme phân huỷ (protease) của bạch cầu bị chết giải phóng ra. Thông thường, các biểu hiện của viêm thường chỉ thấy tại chỗ, như trường hợp của bạn.

Ngoài ra, các tĩnh mạch nơi hậu môn-trực tràng rất kém bền vững bị tổn thương và phải chịu áp lực lớn gây nên chảy máu nhiều, kéo dài cho bạn. Nếu tình trạng này không được kiểm soát, việc mất máu nhiều sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.
———————————————
Bạn có thể tham khảo qua đơn thuốc sau đây.

– Transamin 500mg cầm máu: ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên, sau ăn

– Cefixim 250mg (kháng sinh, giúp bạn loại bỏ tình trạng chảy dịch): ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, sau ăn

– Rutin-C bền tĩnh mạch: ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên

– Alpha Chymotrypsin (chống viêm, điều trị phù nề): ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên

Viên trĩ 7 Plus giúp làm mềm chất thải, mở lòng hậu môn, giúp trực tràng đẩy hết chất thải ra ngoài. Viên trĩ 7plus còn có tính năng co hồi búi trĩ: ngày bạn dùng 3 lần, mỗi lần 2 viên

– Biosubtyl DL cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột: ngày 2 lần, mỗi lần 4 gói.

– Vitamin tổng hợp, nâng cao sức đề kháng.

Khi sử dụng những dược phẩm trên, bạn phải thường xuyên liên lạc với y bác sĩ để bác sĩ theo dõi sát biến chuyển của bạn, có sự điều chỉnh liều phù hợp.

Trong quá trình điều trị bạn nên ăn nhiều rau xanh, tuyệt đối kiêng đồ cay nóng và rượu bia.
Chúc bạn sớm lành bệnh.

Bác sĩ Nuka Việt Nam

 

Bài viết liên quan

ĐẶT HÀNG


Hotline : 1800646881