fbpx

1800 64 68 81
Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

Cách điều trị trĩ tại nhà giúp giảm đau nhanh chóng

Trĩ là một căn bệnh phổ biến, người xưa có câu “thập nhân, cửu trĩ” tức là cứ 10 người thì có 9 người bị trĩ. Có thể thấy đây là một căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải. Đáng báo động là trước đây đối tượng bị trĩ chủ yếu ở độ tuổi trung niên, nhưng đang có xu hướng trẻ hóa.

Bệnh trĩ là một căn bệnh đường hậu môn, dân gian ta gọi là bệnh lòi dom.

Tuy đây không phải là căn bệnh hiểm nghèo, và quá nguy hiểm như những căn bệnh khác, nhưng nếu để lâu năm sẽ dẫn đên những biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Đây là căn bệnh ở vùng nhậy cảm nên bệnh nhân rất ngại ngùng đi thăm khám để xác định tình trạng bệnh, rất nhiều trường hợp do chữa trị sai phương pháp khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Một trong những nguyên nhân nữa dẫn đến việc người bệnh ngại điều trị trĩ, là do chi phí điều trị hiện tại còn khá cao so với điều kiện tài chính của người bệnh.

Trĩ có nhiều người mắc phải không?

Theo khảo sát của Hội hậu môn trực tràng Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ở Việt Nam lên tới 55%, trong đó độ tuổi ngoài 40 chiếm đến 60-70%. Đây là căn bệnh đứng đầu trong những bệnh về hậu môn trực tràng và thứ 3 trong những bệnh về tiêu hóa.

Một số cách điều trị trĩ tại nhà giúp giảm đau nhanh chóng.

 

Dưới đây là tổng hợp một số phương pháp điều trị trĩ nhẹ tại nhà, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Chườm đá lạnh: Dùng túi đá lạnh chườm vào hậu môn trong khoảng 15 phút sẽ giúp vúi trĩ giảm sưng và đau. Cách này có hiệu quả với các trường hợp trĩ ngoại độ 3 độ 4. Lưu ý trong khi chườm không bôi bất cứ loại thuốc nào vào búi trĩ.

Dùng thuốc làm mềm phân: Phân cứng sẽ ma sát với các búi trĩ gây ra chảy máu và đau rát, dễ dẫn đến nhiễm trùng. Bạn nên sử dụng các loại thuốc làm mềm phân, để tránh làm tổn thương mạnh đến các búi trĩ.

Mặc quần rộng, thoải mái và thông thoáng.

Khi đi cầu không nên rặn quá mạnh.

Khi cảm thấy buồn đi cầu nên đi ngay lập tức, không nhịn đi cầu vì như vậy sẽ gia tăng áp lực lên ổ bụng tạo ra các búi trĩ.

Ngâm hậu môn trong một bồn tắm (sitz) bằng nước muối từ 2-3 lần. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm khả năng nhiễm trùng và cảm giác ngứa ngáy tại búi trĩ.

Sử dụng viên trĩ 7plus. Sản phẩm có thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề của bệnh nhân Trĩ bao gồm:
– Cơn đau rát
– Chảy máu
– Táo bón
– Và đặc biệt giúp co búi trĩ.
– Sản phẩm hoàn toàn 100% từ thảo dược quý hiếm của nước ta

Bài viết liên quan

ĐẶT HÀNG


Hotline : 1800646881