fbpx

1800 64 68 81
Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

BẠN SẼ RA SAO NẾU PHẪU THUẬT CẮT BÚI TRĨ?

Chẳng có lý do gì bạn phải chịu đựng sự hành hạ của những cơn đau trĩ hay chờ đợi hậu quả sau phẫu thuật mà không tìm cho mình giải pháp mới. Một phương pháp chấm dứt nhanh chóng các tình trạng cấp tính của trĩ và phục hồi tĩnh mạch một cách tự nhiên.

Dân gian có câu “ thập nhân cửu trĩ”, quả thật là không ngoa. Bệnh trĩ đang trở thành căn bệnh nhà nhà mắc, người người mắc phải.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Thực ra, bệnh trĩ không phải là bệnh quá đáng sợ. Hiểu một cách nôm na, trĩ là  sự sa dãn quá mức của đám rối hậu môn trực tràng.

Nếu điều trị sớm khả năng đàn hồi còn cao, chưa sa xuống hoặc sa nhưng có khả năng co hồi nhanh chóng thì việc điều trị hết sức đơn giản chỉ cần dùng thuốc và kết hợp với chế độ ăn nhiều rau xanh, kiêng đồ cay nóng, uống đủ nước là ổn.

Thế nhưng nếu để thời gian quá lâu, tình trạng bệnh xấu dần đi dẫn đến  trĩ độ 3, 4. Tĩnh mạch đã sa dãn cực đại mất khả năng đàn hồi, gây ra không ít những phiền toái cho người bệnh: đau tức hậu môn, chảy máu thành giọt, thành tia, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng chảy dịch, nứt kẽ hậu môn… Lúc này, việc điều trị là một bài toán khó.

Vì điều trị khỏi trĩ tức là mạch phải co lên hoàn toàn và lòng hậu môn mở như khi chưa bị bệnh. Hoặc ít ra phải để lòng hậu môn mở, tĩnh mạch được bền không làm ảnh hưởng  đến sức  khỏe hay chấm dứt khó chịu cho người bệnh. Trường hợp này các thuốc thông thường sẽ không giải quyết được.

Lúc này người bệnh chỉ còn đứng trước ba lựa chọn: sống chung với trĩ? Phẫu thuật? Hay đi tìm giải pháp mới?

Phẫu thuật là thoát trĩ?

Chắc chắn là không rồi. Việc phẫu thuật cắt bỏ chỉ giải quyết phần ngọn: tức là loại bỏ búi trĩ gây khó chịu cho bệnh nhân chứ chưa giải quyết được phần căn nguyên. Và, sau đó thì sao?

 

Là những cơn đau kéo dài hàng tuần lễ!

Vùng hậu môn trực tràng không chỉ đơn thuần là đám rối. Đó là nơi tập trung  các xoang tĩnh mạch, động mạch, các thông nối động-tĩnh mạch, tế bào sợi, sợi collagen, sợi thần kinh…

Cái gọi là “phẫu thuật cắt búi trĩ không đau” mà bạn thường nghe ở nhiều quảng cáo, đó là quảng cáo và không đau là bởi tác dụng của thuốc tê. Các thuốc này  gây ức chế dẫn truyền thần kinh, khi thuốc giảm hoặc hết tác dụng cơn đau sẽ trở lại.

Có thể bạn sẽ phải phẫu thuât lần 2, lần 3, thậm chí nhiều hơn thế. Búi trĩ là một đám rối tĩnh mạch. Việc cắt bớt một nhánh tĩnh mạch sẽ tăng áp lực cho các tĩnh mạch còn lại. Do đó, nếu thực hiện chế độ ăn uống không khoa học, việc phải phẫu thuật lần tiếp theo là chắc chắn. Tất nhiên chi phí để bạn phẫu thuật cắt búi trĩ không hề nhỏ, giao động từ khoảng 10 tới gần 20 triệu đồng.

Chưa hết có một số biến chứng hậu phẫu mà người bệnh cần quan tâm là vấn đề hậu môn hẹp lại sau mỗi lần phẫu thuật. Hậu quả là chất thải không thoát ra hết, tiếp tục tích tụ trong đại tràng hình thành ổ vi khuẩn.

Hậu quả có thể là các biến chứng nguy hiểm vùng đại tràng- trực tràng- hậu môn như viêm đại tràng, xuất huyết đại tràng…. Khi lượng phân tích tụ lâu ngày chèn ép các dây  thần kinh  gây nhức đầu, bực tức thậm chí sẽ xuất hiện tình trạng u phân, ung thư đại tràng, polyp trưc tràng, rò hậu môn.

 Chẳng ai muốn “vạch hậu môn cho người khác xem”!

Có bệnh thì phải chữa, nhưng dường như không phải ai cũng sẵn lòng nằm trên bàn mổ để cắt những búi trĩ nơi hậu môn của mình. Đau rát, kinh phí là một chuyện, vấn để thử thách lớn nữa là tâm lý!

Phẫu thuật cắt búi trĩ, nghĩa là bạn nằm trên giương phẫu thuật, khu vực tế nhị phủ một chiếc khăn (chăn). Đối với chị em phụ nữ, việc vạch chỗ tế nhị như vậy cho cả chục con mắt nhòm ngó, xăm soi thực sự là một trải nghiệm đầy khó khăn.

Nhiều trường hợp các hình ảnh còn được lưu lại làm tài liệu nghiên cứu, tham khảo cho hàng triệu người không quen biết. Thật là quá kinh khủng!

Và còn tệ hơn nữa nếu như việc cầm máu không tốt trong lúc mổ, máu sẽ chảy ồ ạt sau phẫu thuật. Khỏi phải nói việc mất máu nguy hiểm ra sao chắc ai cũng biết.

Tất nhiên chẳng có lý do gì bạn phải chịu đựng sự hành hạ của những cơn đau trĩ hay chờ đợi hậu quả sau phẫu thuật mà không tìm cho mình giải pháp mới. Một phương pháp chấm dứt nhanh chóng các tình trạng cấp tính của trĩ và phục hồi tĩnh mạch một cách tự nhiên đang có trên thị trường.

Phương pháp này giúp bạn vượt qua những trở ngại tâm lý, không đau, và hoàn toàn có thể điều trị tại nhà. Kinh phí sử dụng sản phẩm này chỉ từ 1,1 triệu đến 1,85 triệu đồng tuỳ theo cơ địa người bệnh, thời gian điều trị khoảng hai mươi ngày và dùng liều duy trì trong 20 ngày tiếp sau.

Đó là sản phẩm nào?

 

Dược sĩ Cố

Bài viết liên quan

ĐẶT HÀNG


Hotline : 1800646881